Get Adobe Flash player

Visitors Counter

1598138
Today
This Month
43
2271

เดย์วัน#30

สงครามฝ่ายวิญญาณกับเหตุการณ์ในชีวิตจริงของ อาจารย์ติ้ง ตอนที่ 5
วชิราวรรณ วรรณละเอียด…เรียบเรียง

อีกครั้งหนึ่ง ตอนอาจารย์พักอยู่ที่คอร์ตแห่งหนึ่งข้างไบเทคบางนา และในห้องพักก็เปิดกลุ่มนมัสการพระเจ้าและอธิษฐานซึ่งเรียกว่ากลุ่มเซล (หรือกลุ่มแคร์) อา-จารย์ติ้งกับเพื่อนได้ประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อพนัก-งานที่พักในคอร์ต มีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นชาวบุรีรัมย์ ได้มาทำงานที่กรุงเทพฯ เธอพักอยู่ชั้น 2 ส่วนห้องพักของอา-จารย์กับเพื่อนอยู่ชั้น 3 เมื่อชวนเธอมาเข้ากลุ่มเซลล์ เธอบ่ายเบี่ยงมาตลอด

จนวันหนึ่งประมาณ 5 ทุ่มครึ่ง เธอมาทุบประตูห้องด้วยหน้าตาบูดบึ้งดุดัน เมื่อเปิดประตูออก ไป อาจารย์ติ้งเห็นเธอยืนทำตาขวางพลางชี้นิ้วใส่หน้าอาจารย์แล้วด่าว่า “พวกเอ็งทำให้บริวารของข้าไม่มีที่อยู่” คำว่า “บริวาร” ทำให้อาจารย์รู้ว่าผู้หญิงคนนี้ถูกผีสิง ผู้ หญิงคนนี้ปกติแล้วเป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใสและมีอัธยาศัยดี อาจารย์จึงรีบปิดประตูและอธิษฐานขอไฟของพระเจ้าลงมาเผาผลาญวิญญาณที่สิงอยู่ในตัวเธอ สักพักหนึ่งก็ได้ยินเสียงเคาะประตูห้อง ปรากฏว่าเป็น รปภ. มาเคาะเรียกเพราะผู้หญิงคนนั้นนอนหมดสติขวางหน้าห้องอยู่

หลังจากนั้นสามีของผู้หญิงคนนั้นก็ขึ้นมาตามหาภรรยา เขาจึงช่วยพยุงตัวภรรยาเขาเข้ามาในห้องของอาจารย์ติ้ง แล้วเราก็ได้อธิษฐานกัน (หลังจากได้โทรศัพท์ไปปรึกษาอา-จารย์แสวงแล้ว) เพื่อปลดปล่อยผู้หญิงคนนี้ แต่ผีก็ยังออกไม่หมด เพราะหลังจากนั้น ในวันพฤหัสฯ ต่อมา มีการประชุมกลุ่มเซลล์ เธอก็มาเข้าร่วมประชุมด้วยโดยแขวนพระแอบไว้ในเสื้อ ซึ่งไม่มีใครเห็น อาจารย์ติ้งให้ป้าคนหนึ่งอธิษฐาน

หลังจากนมัสการพระเจ้าเสร็จแล้ว ก็มีการอธิษฐานให้ผู้หญิงคนนี้อีกครั้งหนึ่ง ผีที่สิงในตัวเธอก็สำแดงตัวออกมา ทำให้ผู้หญิงคนนี้มีอาการถูกผีสิง...ตาถมึงทึงและชักตาเหลือกมือหงิกงอ อาจารย์ติ้งได้สังเกต เห็นของขลังทำด้วยหินรูปพระ อาจารย์จึงถอดสร้อยออกแล้วถือไว้ในมือ...รู้สึกเหมือนกำถ่านไฟเพราะมันร้อนอยู่ จากนั้นก็อธิษฐานสั่งขนาบและขับไล่...สั่งให้ของขลังนั้นหมดฤทธิ์อำนาจและเป็นโมฆะในพระนามพระเยซู จากนั้นก็ขับผีในตัวผู้หญิงคนนั้นออกไป โดยกล่าวข้อพระคัมภีร์เอเฟซัสบทที่ 1:20-21 ว่า“ซึ่งพระองค์ได้ทรงกระทำในพระคริสต์ เมื่อทรงบันดาลให้พระองค์เป็นขึ้น มาจากความตาย และให้สถิตเบื้องขวาพระหัตถ์ของพระ องค์เองในสวรรคสถาน สูงยิ่งเหนือบรรดาเทพผู้ครอง เหนือศักดิเทพ เหนืออิทธิเทพ เหนือเทพอาณาจักร และเหนือนามทั้งปวงที่เขาเอ่ยขึ้น มิใช่ในยุคนี้เท่านั้นแต่ในยุคที่จะมาถึงด้วย”  

ทันทีที่พูดพระวจนะของพระเจ้าจบ หญิงคนนั้นก็เอามืออุดหูตัวเองชักดิ้นชักงอด้วยความเจ็บ ปวด อาจารย์ติ้งกับคริสเตียนคนอื่นๆ ได้ช่วยกันขับผีออก ไปจนหมด และน้องคนนี้ก็ได้รับการรักษาให้หายจากโรคปอดชื้น และต่อมาก็รับเชื่อและไปนมัสการพระเจ้าที่โบสถ์ หลังจากนั้นพระเจ้าได้ทรงอวยพรเธอมากมาย