Get Adobe Flash player

Visitors Counter

1598126
Today
This Month
31
2259

เดย์วัน#29

สงครามฝ่ายวิญญาณกับเหตุการณ์ในชีวิตจริงของ อาจารย์ติ้ง ตอนที่ 4
วชิราวรรณ วรรณละเอียด…เรียบเรียง

อีกเหตุการณ์หนึ่ง ตอนเรียนพระคัมภีร์อยู่ อา-จารย์ติ้งได้ไปพักอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 101/1 ซึ่งอยู่หลังโรงเรียนพระคริสตธรรมเพ็นเทคอสท์ (ซอยอุดมสุข 37) ห้องพักนี้อยู่ชั้น 3 สมาชิกคนหนึ่งของโบสถ์สดุดีซื้อให้ลูกสาวอยู่และให้อาจารย์ไปพักอยู่เป็นเพื่อนลูกสาวเขา ที่ตึกนี้มีการตั้งวงพนันหลายวงตรงหน้าตึกและมีสภาพเหมือนสลัม มีผู้หญิงขี้เมาปากร้ายคนหนึ่งอายุประมาณ 40 ปี ซึ่งชอบนุ่งผ้าถุงใส่เสื้อกล้ามนั่งกินเหล้าและเดินวนเวียนอยู่ในวงพนันตลอดเวลา อาจเป็นเพราะบุคลิกของอาจารย์ติ้งที่ดูห้าวหาญน่าหมั่นไส้ หรือหญิงคนนี้อาจรู้สึกไม่ถูกชะตากับอาจารย์ และทั้งสองก็ไม่เคยพูดจาทักทายกันเลยทั้งๆ ที่เธอนั่งอยู่ตรงหน้าตึกตลอดเวลา มีคนมาเล่นพนันหลากหลายประเภทอยู่ในวงต่างๆ ตลอดวันตลอดคืน

 อาจารย์ติ้งจึงเริ่มอธิษฐานนับแต่แรกเข้าอยู่แล้วเพื่อขับไล่ผีพนันและผีขี้เมา...อธิษ-ฐานทั้งในห้องพักโดยไม่มีใครได้ยินและที่โบสถ์ หลัง จากอธิษฐานได้ประมาณ 2 เดือนและในช่วงสองเดือนที่อาจารย์ติ้งเดินเข้า-ออกอาคารนั้น อาจารย์ติ้งก็สัมผัสได้ว่ากำลังตกอยู่ในสงครามฝ่ายวิญญาณกับผู้หญิงคนนั้น ซึ่งไม่ทำอะไรเลยนอกจากนั่งกินเหล้าและเฝ้าจับตามองอาจารย์ติ้ง และผู้หญิงคนนี้ก็ถึงกับพูดด่าอาจารย์ติ้งว่า “มึงจะมาไล่กูหรือ”

วันหนึ่ง มีเสียงเตือนจากพระเจ้าลึกๆ อยู่ภายในใจว่ามีเด็กวัยรุ่นสองคนจะมาทำร้ายอาจารย์จากด้านหลัง ขณะกำลังเดินขึ้นบันไดจากชั้นสองไปชั้นสามตอนเย็นวันอาทิตย์หลังกลับจากโบสถ์ อาจารย์ติ้งถามพระเจ้าว่าจะทำอย่างไรดี ตอนนั้นเธอไม่มีอาวุธใดๆ ติดตัวเลย พระเจ้าถามอาจารย์ติ้งว่าถ้าเจอศัตรูควรจะหันหน้าหรือหันหลังให้ ตอนนั้นอาจารย์ติ้งได้ยินเสียงคนเดินขึ้นบันไดตามหลังมาสองคน เลยตัดสินใจหันหน้าไปเห็นวัยรุ่นสองคนเดินตามหลังมาจริงๆ แล้วจึงตัดสินใจเดินลงบันไดสวนกับพวกนั้น วัยรุ่นสองคนนั้นตกใจจนหน้าซีด (พวกนี้เป็นเด็กวัยรุ่นแถวตึก) และหลังจากนั้นประมาณ 5 นาที  ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงคนนั้นด่าพวกวัยรุ่นว่า “แค่นี้พวกมึงยังทำไม่ได้เลย มึงก็ไม่ต้องเอาค่าจ้าง!” ทำให้แน่ใจว่านี่เป็นแผนการของผู้หญิงคนนั้น อาทิตย์ต่อมาอาจารย์ติ้ง จึงได้ย้ายออกไปอยู่ห้องพักในคอนโดที่โบสถ์สดุดีจัดไว้ให้ผู้รับใช้พระเจ้าพัก ต่อมานักพนันเหล่านั้นก็แตกสานซ่านเซ็นเพราะโดนตำรวจจับ