Get Adobe Flash player

Visitors Counter

1600165
Today
This Month
59
808

ข่าวชุมชนชาวคริสต์ 122217

โดย ปีเตอร์ ปัญญาชน

 

@@@...Los Angeles, CA. - “Merry Christmas and Happy New Year 2018” ในโอกาสเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ทีมงานขอพระเจ้าได้โปรดอวยพระพรให้พี่น้องทุกท่าน มีสันติสุข และแคล้วคลาดจากความเลวร้ายทั้งปวง

@@@...USA - CTL - สื่อคริสเตียน คริสเตียน เฮดไลน์ แจ้งว่า พระคัมภีร์ที่มีคนค้นหาและใช้มากที่สุดหรือยอดนิยมประจำปีนี้คือ "เราสั่งเจ้าไว้แล้วมิใช่หรือว่า จงเข้มแข็งไปในถิ่นฐานใด พระเยโฮวาห์พระเจ้าของเจ้าทรงสถิตกับเรา" (โยชูวา 1:9)
@@@...Los Angeles,CA. - ในโอกาสดีๆแบบนี้ ทีมงานขอขอบคุณพระเจ้าและพี่น้องทั่วโลกที่ได้ให้กำลังใจและติดตามเราเรื่อยมา เผลอ..แว๊บ ปีเตอร์ดรีม ย่างเข้าปีที่ 16 แล้ว นึกๆไปเหมือนเมื่อวานนี้นี่เอง...ถึงว่าชีวิตนี้มันสั้นนัก !

@@@...Hanoi, Vietnam – BEA – เห็นภาพฝีมือ Tiffany Jothan and Ron Nickol ในงานประกาศครั้งใหญ่ของ Franklin Graham ในรายการ “Love Hanoi Festival” เป็นปลื้มจริงๆ ชาวเวียตนามให้ความสนใจเข้ารับฟังอย่างมากมาย ขอบคุณพระเจ้า
@@@...แผนกปกป้องเด็กได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “ความรู้ทางกฏหมายเพื่อการปกป้องเด็ก” ให้กับผู้ปฏิบัติงานปกป้องเด็กจากคลัสเตอร์ฮอด-อมก๋อย ณ คริสตจักรเมืองฮอด อ.ฮอด จ.เชียงใหม่  เมื่อวันที่ 6-8 ธันวาคม 2017  โดยงานนี้มีผู้เข้าร่วมการอบรมจาก 12 โครงการ จำนวนทั้งสิ้น 88 คน 

@@@...Pasadena,California – คริสตจักรไทยเอ้าท์รีช Pasadena, California จะจัดงาน “คริสต์มาสนี้ มีความหมาย” วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2017 เวลา 5.30 pm.หลังจากนั้นร่วมรับประทานอาหารและรับ แจกรางวัล   

@@@...Forest Park, Chicago – คริสตจักร St. Paul Thai Church, ขอเชิญร่วมฉลอง Christmas Eve Candle light Service วันที่ 24 ธันวาคม 2017 ณ คริสตจักร St. Paul Thai Church, 7416 Dixon St, Forest Park, โทร. (630)-863-8634 

@@@...Virginia,USA – ANS - เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2017 Bill Bray รายงานใน ANS ว่า ...มหาวิทยาในเวอร์จิเนียและครอบครัวอเมริกันในสหรัฐอเมริกา ได้ต้อนรับนักศึกษานานาชาติในอเมริการ่วมรับประทานอาหารและไก่งวง ร่วมฉลองในวันฉลอง วัน “ขอบคุณพระเจ้า – Thanksgivingอย่างอบอุ่น ยังความชื่มชมยินดีไปตามๆกันที่ได้ร่วมฉลองในเทศกาล Thanksging ด้วยกัน  

@@@...ขอขอบคุณ คุณ วชิรวรรณ วรรณละเอียด นักเขียนคริสเตียนที่มีผลงานฝากไว้มากมาย ได้มอบเรื่องใหม่มาให้ทางเราได้ใสลงให้ได้อ่านกันอย่างจุใจ เรื่อง “จำหลักไว้ในความทรงจำ” เริ่มอาทิตย์นี้แล้วในคอลัมน์ “ต่างคนต่างทาง”   

@@@...pasadena,California – คริสตจักร ไทยเอาท์รีช พาซาดีน่า จะจัดงาน “Farewell”ให้กับ ศจ. โก ศล ศรีภิญโญ เพื่อสำแดงความรักและเพื่อเป็นการถวายเกียติแด่พระเจ้า ในชีวิตการรับใช้อย่างสัตย์ซื่อ ตลอดมาของ ศจ. โกศล โดยจะมีในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2017 เวลา 1:30 pm. ณ คริสตจักรไทยเอ้าท์ Pasadena,  

@@@..Rosemead,Alhambra,CA.- คริสตจักร ไทยอัลแฮมบร้า จะจัดงาน “คริสต์มาส” วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2017 เริ่มเวลา 2.30 PM. ขอเชิญพี่น้องร่วมฉลองได้ที่คริสตจักร ร่วมรับของขวัญและทานอาหารหลังงาน ...ฟรี 

@@@...Krungthep,Thailand. – TBS – 500 ปี พระคัมภีร์สู่สามัญ ในเทศกาลแห่งการให้นี้ ขอเชิญร่วม มอบพระคัมภีร์สำหรับโรงเรียนเพื่อห้องสมุดโรงเรียนรัฐบาล 30,435 แห่งทั่วประเทศ เหมาะแก่การศึกษา ค้นคว้า มีเนื้อหาสนุกน่าติดตาม และสร้างจินตนาการ ส่งเสริมคุณธรรม และ จริยธรรม ที่เป็นสากล รายละเอียดอื่นๆโปรดติดต่อสอบถามที่ สมาคมพระคริสตธรรมไทย โทร. 0-2279-8341

 

Merry Christmas and Happy New Year 2018” ขอพระเจ้าอวยพระพรพี่น้องทุกท่าน ไม่ว่าอยู่ มุมไหนของโลก ขอให้มีแต่สันติสุข แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง จงสมหวังในสิ่งพึงปรารถนาตามน้ำพระทัยของพระองค์ทุกประการ

 

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2017 ทีมงานผู้ประกาศข่าวประเสริฐได้เดินทางไปร้องเพลงอวยพรเพื่อนบ้านที่อยู่ในซอยธนาอาเขต “พระสิริจงมีแต่พระเจ้าในที่สูงสุด ส่วนบนแผ่นดินโลก สันติสุข จงมีท่ามกลาง มนุษย์ทั้งหลายที่พระองค์โปรดปรานนั้น” (Photo:FEBCT)