Get Adobe Flash player

Visitors Counter

1600180
Today
This Month
74
823

ข่าวชุมชนชาวคริสต์ 110117

โดย ปีเตอร์ ปัญญาชน

@@@...Chiangmai,Thailand – รับสมัครงาน : ขณะนี้ทางมูลนิธิดรุณาทร – Compassion Thailand กำลังเปิดรับสมัครพนักงาน 1 ตำแหน่ง (National Director) โดยมีคุณสมบัติหลักคือ ต้องเป็นคริสเตียน สื่อสารภาษาอังกฤษทั้งการพูดและเขียนได้อย่างดี รายละเอียดอื่นๆโปรดติดต่อสอบถาม คุณ สุดาภรณ์ สุริยะวงศ์ เจ้าหน้าที่แผนกบุคคล มูลนิธิดรุณาทร (Compassion Thailand) โทร. 053-266-426 ต่อ 105 หรือ 126

@@@...pasadena,California – คริสตจักร ไทยเอาท์รีช พาซาดีน่า จะจัดงาน “Farewell”ให้กับ ศจ. โก ศล ศรีภิญโญ เพื่อสำแดงความรักและเพื่อเป็นการถวายเกียติแด่พระเจ้า ในชีวิตการรับใช้อย่างสัตย์ซื่อ ตลอดมาของ ศจ. โกศล โดยจะมีในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2017 เวลา 1:30 pm. ณ คริสตจักรไทยเอ้าท์ Pasadena, California

@@@...Chiandmai,Thailand - คุณ มงคล ชยสิริโสภณ ผู้อำนวยการในการจัดงานคอนเสริ์ตที่เชียงใหม่ โดย เชิญนักดนตรีระดับโลก เช่น Eliane Reyes (Belgium) และ William Cuthbertson (Germany) เปียโน วันที่ 24 พฤศจิกายน 2017 เวลา 7 p.m. AUA Center, เชียงใหม่

@@@...Los Angeles,California – โปรดอย่าลืม..วันที่ 5 พฤศจิกายน 2017 เป็นวัน Day Light Saving Time คือต้องปรับนาฬิกา ถอยหลังไป 1 ชั่วโมง ก่อนเข้านอน

@@@...USA – วันที่ 23 พฤศจิกายน 2017 ตรงกับวันขอบคุณพระเจ้า ThanksGivingDay ซึ่งจะมีการจัดงานกันโดยทั่วไป ใกล้คริสตจักรไหนก็เชิญแวะร่วมงานได้ ยินดีต้อนรับทุกท่านส่วนคริสตจักร ไทย เอ้าท์รีช พาซาดีน่า จัดงาน “วันขอบคุณพระเจ้า”ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2017 เริ่มเวลา 5.00 pm.

@@@...USA. - EPA – ขอแนะนำภาพยนต์น่าชมซึ่งจะเข้าโรงทั่วสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 12 ธันวาคม 2017 เรื่อง “All Saints” เป็นเรื่องจริงที่น่าติดตาม

@@@...Pasadena, California – ทางคริสตจักรจะจัดงาน “วันขอบคุณพระเจ้า” ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษจิกายน 2017 เวลา 5.00 pm. ขอเชิญพี่น้องเข้าร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลนี้ด้วยกัน

@@@...Krungthep, Thailand – JSM - พลาดไม่ได้ งานฟื้นฟูเพื่อให้พระสิริของพระเจ้าปรากฏในประเทศไทย ขอเชิญมาร่วมกันในงานนี้ เพราะคุณคือ กุญแจสำคัญสำหรับการฟื้นฟู พบกับวิทยากร อ.เฮนรี่ มาดาวา ศิษยาภิบาลอาวุโส คริสตจักรวิคเตอร์รี่ ประเทศยูเครน ท่านได้รับนิมิตจากพระเจ้าถึงการฟื้นฟูในประเทศไทย และได้จัดให้มีการประกาศใหญ่ “คืนอัศจรรย์” ตามจังหวัดต่างๆในประเทศไทยหลายครั้ง และได้จัดงานสัมมนา “พระสิริเต็มแผ่นดินไทย 2012” ร่วมกับคริสตจักรต่างๆ วันศุกร์ที่ 3 พ.ย. 2017 เวลา 18.30-21.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ คจ.ใจสมาน สุขุมวิท ซอย 6 ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

@@@...Prachuab - Thailand – Lutheran - 20-9-2017 ในวันนี้เป็นวันที่สอง ของโครงการมอบแว่นตาสำหรับผู้สูงอายุ ( Eyeglass Clinic Project ) ยังคงดำเนินการมอบแว่นตาสำหรับผู้สูงอายุในอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยดำเนินการตรวจวัดค่าสายตาเพื่อมอบแว่นตาให้แก่พี่น้องในท้องถิ่นที่ได้ประสานงานนัดหมายไว้สอบรอบเวลาด้วยกันคือรอบเช้าระหว่างเวลา 9.00-12.00 น. และรอบบ่ายระหว่างเวลา 13.00-16.00 น. ซึ่งเป็นดำเนินการโดยองค์การก้าวไปสู่ความสว่างร่วมมือกับคริสตจักรกุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์และทีมจาก Brookfield Lutheran Church ประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการประสานงานกับหน่วยงานองค์การบริหารตำบลในอำเภอกุยบุรี

พี่น้องมิตรสหายจัดงานฉลองวันคล้ายวันเกิดให้แด่ คุณ ทีน่า ผ่องผิว (กลาง) เมื่อเร็วๆนี้ ณ เมืองพาซาดีน่า แคลิฟอร์เนีย โดยมี ศจ.โกศล ศรีภิญโญ เป็นผู้ประกอบพิธีศาสนาและกล่าวอวยพระพรวันคล้ายวันเกิด

 

ร่วมแรงร่วมใจที่ “ทีเกะคี” ทั้งสมาชิกคริสตจักร เด็ก ๆ และผู้ปกครอง มีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยเหลือกัน มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเกิดขึ้น ได้ชื่นชมความสำเร็จร่วมกัน ปัญหาก็ได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุด จนถึงปัจจุบันนี้ยังเห็นได้ว่า ผลที่เกิดขึ้นนั้นเป็นผลดีกับทุกคนในชุมชนและชุมชนใกล้เคียงด้วย (ภาพ : โดย ธวัชชัย ไตรวิช และจิรายุ มัลลิกา - ดรุณาทร)