Get Adobe Flash player

Visitors Counter

1600178
Today
This Month
72
821

ข่าวชุมชนชาวคริสต์ 051817

โดย ปีเตอร์ ปัญญาชน

@@@...Pasadena,California – ขอเชิญร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ “Worthy Mission Conference” . Mott Auditorium, Pihop, 1401 N. Lake Ave., Pasadena, CA. 91104 วันที่ เ9-20 พฤษภาคม 2017

@@@...Pasadena, California – ขอเชิญพี่น้องร่วมค่ายคริสตจักร ไทยเอ้าท์รีช “เสริมสร้างและหนุนใจซึ่งกันและกัน” โดยมีวิทยากรรับเชิญพิเศษ ศาสนาจารย์ จักรพันธ์ ชูเกียรติวงศ์กุล วันที่ 16-18 มิถุนายน 2017 สถานที่ United Methodist Camp , 1401 Linnet Road, Wrightwood, CA. 92397 ค่าค่าย เด็กอายุ 10 ปี - ผู้ใหญ่ $121.00 เด็กอายุ 3-9 ปี $ 60.00 เด็กต่ำกว่า 3 ขวบ..ฟรี..ขอเชิญชวนพี่น้องทุกท่านไปร่วมรับพระพรด้วยกัน ติดต่อสอบถามรายละเพิ่มเติมได้ที่ คริสตจักร Thai Out Reach, Pasadena, Calofornia, Tel.(626) 797-3777

@@@...California, USA. - ขอแสดงความยินดีกับลูกหลานที่สำเร็จการศึกษาในปีนี้ 2017สองท่าน คือ คุณ  วีรินทร์ มูลมา MFA, Master of Fine Arts in Film & Television จาก Mount Saint Mary's University เมื่อวันที่ 5 .. 2017 อีกท่านหนึ่งคือ คุณ พจมาลย์ อั้ง ปริญญาโท พยาบาลศาสตร์ จาก Northeastern University , Boston, Mass. Master of Science, Nursing เมื่อวันที่ 3 ..2017-ขอบคุณพระเจ้า

@@@...Alhambra, California – เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นตรงกับวันแม่ของสหรัฐฯ (14 ..2017) ได้ไปทำข่าวหลายแห่ง และที่ต้องน้ำตาซึมเมื่อได้ฟังคำพยานของ คุณหงส์ เธอมีลูกสองคนหญิงหนึ่งชายหนึ่ง ลูกชายคนโตนั้นกว่าจะพูดได้ก็เกินสองขวบทำให้แม่ต้องกังวลอย่างมากว่าลูกจะใบ้หรือไม่ กว่าจะพูดคำแรกได้ก็สามขวบแล้ว ตอนนั้นเนื่องจากเป็นเด็กซุกซนเลยตกลงมาจากชั้นสองหัวกระแทกพื้นแต่ก็สามารถผ่านมาได้อย่างอัศจรรย์ แม่ทนทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยจนลูกทั้งสองเป็นวัยรุ่นแล้ว ปรากฎว่าลูกชายเกิดไปติดยาเสพติดเนื่องจากมีเพื่อนมาก จนถูกตำรวจจับได้ถูกส่งไปสถานบำบัดหรือที่เรียกกันที่นี่ว่าบูทแคมป์ เด็กก็ไม่ยอมอยู่เพื่อนพาหนีออกมา แต่แม่ใจแข็งพาลูกกลับไปบำบัดต่อ เนื่องจากเห็นว่าหากขืนอยู่บ้านคบเพื่อนๆก็จะไปเล่นยาต่อ ถึงอย่างไรลูกชายก็พยายามหนีออกมา แต่ก็หนีไม่พ้น วันหนึ่งเขาได้ไปฟังคำเทศนาของอาจารย์ วินิจ จนในที่สุดก็กลับใจได้เรียนต่อไฮสกูลจนจบ ศาลก็เลยยอมให้ออกมา และเริ่มทำงานจากนั้นมีภรรยา มีลูกสาวหนึ่งหนึ่งคน ขณะนี้เป็นพ่อบ้านที่ดีมีครอบครัวของตัวเอง ต่อมาลูกสาวซึ่งกำลังศึกษาอยู่ก็เกิดตั้งครรภ์ ขึ้นมาระหว่างเรียน ไปหาหมอตรวจพบว่าเป็นลูกฝาแฝดอยู่ในครรภ์ คนหนึ่งเสียชีวิตในท้อง นับว่าอันตรายมาก เพราะหากคลอดเองอาจทำให้เสียชีวิตทั้งสองคน ต้องผ่าตัดออกตอนท้องประมาณ 7 เดือน อัศจรรย์ อีกเช่นกันลูกคนหนึ่งเสียชีวิตแต่อีกคนปลอดภัยแข็งแรงดี แม่บอกว่า ถึงแม้จะยากลำบากเพียงไร แต่แม่ก็เฝ้าอธิษฐานขอให้พระเจ้าช่วยให้เหตุการณ์ร้ายๆในชีวิตผ่านพ้นไป จริงอย่างว่า วันนี้ทุกอย่างก็สามารถผ่านไปได้ เหมือน ฟ้าหลังฝนจริงๆ ขอบคุณพระเจ้าที่เป็นกำลังใจเป็นทุกอย่างให้แม่คนนี้ยืนหยัดผ่านมาได้

@@@...Laura Bailey – BCN – รายงานจากสำนักข่าว Breaking Christian News เมื่อวันที่ 5 May 2017 ว่า Frankling Graham “On the road Again” แฟรนคลิน แกรแฮม จะออกเดินสายเทศนาและร่วมอธิษฐานกับพี่น้องในสหรัฐอเมริกาอีกครั้งในปีนี้ คาดว่าจะไปยังเมืองต่างๆเกือบ 50 รัฐทั่วสหรัฐฯ ทั้งนี้ท่านกล่าวว่า พระเจ้าทรงเรียกท่านมีภาระใจเป็นพิเศษในเรื่องนี้

@@@...Jakaica – CH – สตรีคริสเตียนท่านหนึ่งซึ่งนับว่าเป็นสตรีคริสเตียนที่มีอายุมากที่สุดในโลกคือ 117 ปี อยู่ที่ Jamaica กล่าว่าการที่มีอายุมากที่สุดและยังสามารถช่วยตัวเองได้ และพูดรู้เรื่อง จำความได้ก็เพราะท่านมีความเชื่อในพระเจ้าและรับใช้พระเจ้า

@@@...Arizone – EPA – สมาคมสื่อมวล EPA (Evangelical Press Association) รายงานว่า ระหว่างปี 2017 ทางสมาคมได้จัดสัมมนาจัดงานพบปะนักธุรกิจคริสเตียน เมื่อวันอังคารที่ 11 เมษายน ใน เมือง Lombard, IL, ประธานกรรมการ Lamar Kanerc แจ้งว่า EPA 2018 จะกลับไปจัดที่เคยจัดเมื่อปี 2016 Convention, Orlando Airport Marriott, Lakeside, in Orlando Florida ตรงกับวันพฤหัส – ศุกร์ เมษายน 4-6

@@@...San Gabriel, CA. - ทีมงานพระเจ้าอวยพระพรและคุ้มครองทุกท่าน

 

 

พี่น้องชักภาพร่วมกันในโอกาส สำเร็จการศึกษาสองท่านด้วยกัน คือ วีรินท์ มูลมา (ก้อย) MFA, Mater of Fine Arts in Film & Television from Mount Saint Mary's University เมื่อวันที่ 5 ..2017 และ คุณ พจมาล์ อั้ง ปริญญาโท พยาบาลศาสตร์ Northeastern Univertity Boston, Mass. Mater of Science, Nursing เมื่อวันที่ 3 ..2017

 

 

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2017 ตรงกับวันแม่ของสหรัฐอเมริกา ทางคริสตจักรได้จัดงานวันแห่ง โดยมีกิจ กรรมต่างๆมากมาย และได้ถ่ายภาพร่วมกัน ณ คริสตจักร ไทยอัลแฮมบร้า, California.