Get Adobe Flash player

Visitors Counter

1600171
Today
This Month
65
814

ข่าวชุมชนชาวคริสต์ 111516

โดย ปีเตอร์ ปัญญาชน

 

@@@...Krungthap,Thailand - พันธกิจการประกาศด้วยใบปลิวบนรถขนส่งสาธารณะ – พวกเราเป็นคริสเตียนกลุ่มเล็กๆ แต่มีความตั้งใจใหญ่ยิ่งที่จะดำเนินตามรอยพระบาทขององค์พระเยซูคริสต์: ’’แต่พระองค์ตรัสแก่เขาว่า ’เราต้องไปประกาศเรื่องอาณาจักรของพระเจ้าแก่เมืองอื่นด้วย เพราะว่าที่เราได้รับใช้มาก็เพราะเหตุนี้เอง’’’ (ลูกา 4:43)

ด้วยเหตุนี้ พวกเราจึงจัดตั้งพันธกิจการประกาศด้วยใบปลิวบนรถขนส่งสาธารณะขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มหนทางในการ “ไปประกาศเรื่องอาณาจักรของพระเจ้าแก่เมืองอื่นด้วย” พวกเราได้จัดทำกระเป๋าพลาสติกใสเพื่อใส่ใบปลิวประกาศและคำพยานชีวิต และได้เริ่มแจกจ่ายกระเป๋าเหล่านี้(โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย) ให้แก่พี่น้องคริสเตียนในหลากหลายคริสตจักร ที่ประกอบอาชีพคนขับรถเมล์ ขสมก และคนขับแท็กซี่ เพื่อให้พวกเขานำไปผูกติดหลังพนักเก้าอี้ผู้โดยสาร มานับแต่เดือนกรกฎาคม พ..2559 แล้ว และพระเจ้าก็ทรงอวยพรให้พันธกิจนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากพี่น้อง คริสเตียนเหล่านี้

พวกเราจึงขอเชิญพี่น้องคริสเตียนที่เป็นผู้ให้บริการด้านขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถสองแถว รถแท็กซี่ รถตู้ รถตุ๊กตุ๊ก ฯลฯ เข้าร่วมรับใช้พระเจ้าด้วยกันในการประกาศด้วยใบปลิว โดยติดต่อขอรับกระเป๋าใส่ใบปลิวได้ที่ อ้อย (วชิราวรรณ): 080 444-8440 แอม (เบญจทิพย์): 092 310-2536 

@@@...Pasadena,California – วันเวลาผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน วันขอบคุณพระเจ้า หรือ วัน ThanksGiving ใกล้เข้ามาอีกครั้ง คริสตจักรไทยเอาท์รีช เมืองพาซาดีนา แคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพี่น้องร่วมงานวันขอบคุณพระเจ้า ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2016 เริ่มเวลา 17.00 . อย่าลืมชวนเพื่อนๆไปด้วย 

@@@...Krungthap, Thailand – TBS - ฉลองร้านหนังสือใหม่ พิเศษ!! ทุกวันศุกร์ ตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 4 ..- 23 .. 2016 ร้านหนังสือสมาคมฯ สาขากรุงเทพ ถ.วิภาวดีรังสิต เปิดให้บริการ เวลา 08.00 - 19.00 . พี่น้องท่านใดเลิกงานเย็น อย่าลืมแวะมาเยี่ยมชม เลือกซื้อ หนังสือ พระคัมภีร์ ลดราคาพิเศษกันนะคะการ์ดอวยพรเนื่องในเทศกาลคริสตมาสและปีใหม่ มี 6 ลาย ราคาแผ่นละ 10 บาทสั่งซื้อโทร 02 279 8341 กด 1 ฝ่ายขาย 

@@@...Viginia, USA – คริสตจักร ลาว&ไทย ขอเชิญพี่น้องชาวไทยและพี่น้องชาวไทยจากโบสถ์ประตูเมือง มาร่วมนมัสการพระเจ้าในวัน “Thanksgiving” วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2016 เวลา 10.30 AM. Tha City Gate Church Room #117 , 9401 Little Turnpike, Fairfax, Viginia 22031 หลังจากร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน ข้อมูลและ รายละเอียดอื่นๆติดต่อสอบถามได้ที่ อาจารย์ แพท คานีย์ โทร. (703)407-6202  

@@@...Krungthap,Thailand – THP-นิเวศน์อธิษฐานฝากข่าวมาว่า “เมื่อพระเจ้าจะทำสิ่งใหญ่ในประเทศใด พระองค์ทรงเรียกผู้คนของพระองค์ให้อธิษฐานเสมอ"เราจึงขยายเวลา ที่เราจะใช้เวลาอยู่กับพระเจ้า นมัสการ อธิษฐาน อธิษฐานวิงวอนมากขึ้น" ขอเชิญทุกท่านมาร่วมนมัสการ อธิษฐานด้วยกันนะคะทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 12:00 - 21:00 .ณ คริสตจักรพระโขนงแบ๊บติสต์ สุขุมวิท 38 : BTS ทองหล่อ (สะดวกมาเวลาไหนก็ได้ กลับเวลาไหนก็ได้ค่ะ) 

@@@...Charlotte, NC. - BGEA – รายงานจากสำนักข่าว Breaking Christian News เช้านี้ว่า Cliff Barrows เป็นรักของ Billy Graham ได้จากไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว ด้วยวัย 93 ปี ด้วยโรคชรา ที่โรงพยาบาล Canolines Medical Center, Pinevills.ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อภรรยาและครอบครัวของท่าน

 รถในกรุงเทพติดมาก ตั้งเป้าไว้ว่า รถเมล์ทุกสายมีคนขับอย่างน้อย 1 คน เป็นคริสเตียนร้อนรนจริงจัง และนำกระเป๋าไปติดในรถเพื่อแจกใบปลิวแก่ผู้โดยสารให้อ่านในรถหรือเอากลับไปบ้าน เป็น MASS EVANGELISM อีกรูปแบบหนึ่งค่ะ และถ้าพระเจ้าเมตตา จะขยายไปถึงรถ บขส ที่ให้บริการเดินทางทั่วประเทศด้วยค่ะ

 ครอบครัวและพี่น้องมิตรสหายร่วมจัดฉลองวันคล้ายวันเกิดให้แก่ Leonard R. Koch เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2016 ณ เมือง พาซาดีน่า แคลิฟอร์เนีย ทำให้ Leonard ถึงกับอึ้งด้วยความชื่นชมยินดี อาหารเต็มที่ ขอบคุณพระเจ้า